Multimedia Đọc Báo in

Huyện M'Đrắk đạt 100/228 tiêu chí nông thôn mới

08:54, 07/03/2018

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện M’Đrắk giai đoạn 2016 – 2020 vừa tổ chức họp đánh giá công tác xây dựng nông thôn mới năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Năm 2017, huyện M’Đrắk đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Huyện cũng đã bố trí nguồn ngân sách trên 13,6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới năm 2017 triển khai bê tông hóa hơn 10.995 m đường; sửa chữa 1,04 km đường cấp phối, 4 cầu qua suối; sửa chữa, nâng cấp 13 công trình thủy lợi; kiên cố hóa 4.125 m kênh mương; tu sửa, nâng cấp hội trường thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng buôn ở các xã Ea Riêng, Ea Pil, Krông Á. Bên cạnh đó, trong năm 2017, các xã đã huy động nhân dân đóng góp 5.311 ngày công, hiến 5.400 m2 đất, nạo vét, đào đắp hàng nghìn mét kênh mương. Nhờ vậy, tính đến cuối năm 2017, toàn huyện đạt 100/228 tiêu chí nông thôn mới, đạt 43,85%; bình quân đạt 8,3 tiêu chí/xã, trong đó có 2 xã đạt 13 tiêu chí (xã Ea Riêng, Ea Pil), các xã còn lại đạt từ 5 – 10 tiêu chí. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo ở 12 xã giảm còn 43,61%; tỷ lệ hộ cận nghèo là 14,73%.

Trong thời gian tới, huyện M’Đrắk tập trung huy động mọi nguồn lực, lồng ghép vốn có hiệu quả để đầu tư xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí còn lại chưa đạt chuẩn; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, đường giao thông nội thôn, buôn và đường nội đồng trên địa bàn huyện; ưu tiên lựa chọn triển khai các công trình hạ tầng cơ bản, thiết yếu gắn với phát triển sản xuất và đời sống của người dân...

Thu Nguyệt

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.