Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk có 169 con bò bị lở mồm long móng

11:04, 08/07/2017
Phòng NN-PTNT huyện Krông Búk cho biết, từ ngày 28 – 6 đến nay, trên địa bàn xã Cư Né có 169 con bò của 4 buôn (Dhía 2, Kdrô 2, Drao và Drá) bị bệnh lở mồm long móng (LMLM), trong đó chết và tiêu hủy 19 con.
ảnh
Ảnh minh họa
Sở NN – PTNT đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn các hộ chăn nuôi cách phòng và điều trị bệnh; cách ly những động vật mẫn cảm đang khỏe mạnh ra xa ổ dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các hộ chăn nuôi biết địa bàn có ổ dịch để phòng tránh. 
 
Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện cũng được cấp 625 liều vắc xin  LMLM; 12 lít hóa chất Benkocid để thực hiện tiêm phòng bao vây cho tổng đàn bò của toàn xã Cư Né và vệ sinh, tiêu độc, khử trùng ổ dịch. Hiện những con bò bị bệnh đang có dấu hiệu phục hồi và bệnh không có hiện tượng lây lan sang những con khác.
 
Minh Thuận
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Quyết nghị lịch sử cho cuộc cách mạng về thể chế
Trong phiên làm việc quan trọng của Kỳ họp thứ Chín sáng nay, Quốc hội khóa XV chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với tỷ lệ 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.