Multimedia Đọc Báo in

Nhóm y tế đẩy CPI tháng 3 tăng nhẹ

15:09, 03/04/2016

Theo Sở Công thương, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn tỉnh tháng 3-2016 tăng 0,51% so với tháng trước và tăng 1,35% so với cùng tháng năm trước.

Trong tháng này, nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng đột biến, ở mức 14,33%; tiếp đến là nhóm may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,11%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,4%; nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,08%. Riêng các nhóm giao thông giảm 2,31%; nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 1,14%; hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,04%. Nhóm văn hoá, giải trí, du lịch; chính viễn thông và giáo dục giữ ổn định.

Người tiêu  dùng chọn mua hàng hóa tại siêu thị Co.op Mart Buôn Ma Thuột

Nhìn chung, thời điểm hiện tại, tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh đã trở lại ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhưng CPI trong tháng này lại tăng nhẹ, do giá các dịch vụ y tế tăng.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.