Multimedia Đọc Báo in

Trung tâm Y tế huyện Ea Súp: Hội thảo liên ngành phối hợp phòng chống bệnh truyền nhiễm

08:20, 04/08/2015

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Ea Súp tổ chức Hội thảo liên ngành phối hợp phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực biên giới năm 2015.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong Dự án Phòng, chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông giai đoạn II (2015-2020).

Theo báo cáo tại Hội thảo, trong 7 tháng đầu năm 2015, tình hình bệnh truyền nhiễm có diễn biến phức tạp, trong đó một số bệnh truyền nhiễm có chiều hướng gia tăng như: sốt rét, thủy đậu, cúm gia cầm H5N1… Mặc dù tình hình bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, nhưng các đơn vị đã chủ động, kịp thời phối hợp làm tốt công tác phòng chống bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đến thời điểm này Trung tâm Y tế huyện đã hoàn thành chiến dịch tiêm vắc-xin sởi, viêm não Nhật Bản với 19.198 trẻ được tiêm chủng…

 Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, đề ra những mục tiêu và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp phòng chống bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện như: Tăng cường công tác dự phòng, ngăn chặn, cảnh báo sớm và đáp ứng kịp thời với các bệnh dịch mới nổi, bệnh lây truyền từ động vật sang người. Đẩy mạnh các biện pháp dự phòng đặc hiệu và không đặc hiệu nhằm khống chế, quản lý các bệnh truyền nhiễm gây dịch. Nâng cao năng lực hệ thống giám sát và kiểm soát dịch bệnh; tăng cường đầu tư nguồn lực cho các cơ sở y tế, đội y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn huyện…

Tân Nguyễn


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Để nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tỉnh Đắk Lắk đang triển khai nhiều giải pháp. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân và tăng tính công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.