Multimedia Đọc Báo in

Ký kết chương trình phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2015 - 2020

20:50, 13/02/2015
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức ký kết Chương trình phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2015 – 2020.
Quang cảnh Lễ ký kết.
Quang cảnh Lễ ký kết.

Sau khi đã ký kết chương trình phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh Đoàn, Bộ đội Biên phòng là đơn vị thứ ba Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh ký kết Chương trình phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp thực hiện 8 nội dung, bao gồm việc giáo dục, học tập, quán triệt Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân”; Nghị định số 89/2009/NĐ-CP của Chính phủ “Về hoạt động đối ngoại biên phòng”, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển; giữ vững mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục quần chúng nhân dân hai bên biên giới; tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đối ngoại nhân dân; mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và hội viên các tổ chức thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; định kỳ giao ban trao đổi, rút kinh nghiệm, tiến hành sơ kết, tổng kết, khen thưởng hằng năm; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, đối ngoại biên phòng, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung và Dak Lak – Mondunkiri nói riêng; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia…

Hoàng Chuyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.