Multimedia Đọc Báo in

Tiếp tục xây dựng mỗi huyện có ít nhất một mô hình đạt tiêu chuẩn xã hội học tập

11:05, 12/07/2013

Tính đến cuối tháng 6-2013, toàn tỉnh có hơn 117.000 gia đình đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình hiếu học (đạt 29,1%), tăng hơn 12.000 gia đình so với năm 2012.

Trong đó có hơn 46.000 hộ được công nhận gia đình hiếu học (đạt gần 40%). Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 226 đơn vị khuyến học (58 tổ chức tôn giáo; 168 hội đồng hương, dòng họ và đơn vị cơ sở); 3.063 chi hội khuyến học thôn, buôn, tổ dân phố, cơ quan, trường học (tăng 249 chi hội so với năm 2012); 100% huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội;

a
Các gia đình hiếu học tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội Gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học năm 2013.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã khen thưởng học sinh đạt thành tích học tập tốt, hỗ trợ giáo viên và cấp học bổng với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh tổ chức hội cơ sở và hội viên, phong trào gia đình hiếu học, dòng họ, hội đồng hương, tổ chức tôn giáo khuyến học. Đồng thời, tiếp tục xây dựng mỗi huyện có ít nhất một mô hình cấp xã phường đạt tiêu chuẩn xã hội học tập; đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan để thực hiện tốt công tác khuyến học – khuyến tài...
 

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.