Multimedia Đọc Báo in

Phát động Liên hoan phát thanh phòng chống HIV/AIDS khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ- Tây Nguyên năm 2013

10:50, 19/06/2013

Ngày 19-6, tại TP. Buôn Ma Thuột, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương (Tiểu ban thông tin, giáo dục và truyền thông HIV/AIDS) phối hợp với Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) tổ chức Lễ phát động Liên hoan phát thanh phòng chống HIV/AIDS khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ-Tây Nguyên năm 2013. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe 15 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ- Tây Nguyên và Vĩnh Long.

 

 

Bác sĩ, nhà báo Đặng Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông sức khỏe Trung ương phát động Liên hoan.

Theo thể lệ Liên hoan, các đơn vị tham dự phải tham gia 2 thể loại bắt buộc bao gồm: 1 phóng sự phát thanh phản ánh về hoạt động phòng chống HIV/AIDS của địa phương; 1 chương trình phát thanh phổ biến kiến thức dưới hình thức hỏi-đáp. Yêu cầu nội dung phóng sự phát thanh tập trung vào một vấn đề cụ thể về phòng chống HIV/AIDS mà người dân địa phương đang quan tâm và đang được địa phương ưu tiên giải quyết; nội dung phát thanh phổ biến kiến thức tập trung vào những vấn đề: kiến thức (hiểu biết đúng về HIV/AIDS; các đường lây truyền, không lây truyền; cách phòng chống lây nhiễm HIV; những nhận thức, thái độ, hành vi không hoặc chưa đúng về HIV/AIDS). Yêu cầu các tác phẩm dự thi  chưa tham gia dự thi ở cuộc thi khác. Dự kiến thời gian tổ chức thi khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên từ 11-12-9-2013 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động.


Liên hoan nhằm mục đích nâng cao năng lực và chất lượng sản xuất tài liệu truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho cộng đồng trên kênh truyền thông đại chúng, qua đó góp phần giảm tỷ lệ người nhiễm HIV trên toàn quốc.



Đăng Triều
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.