Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H’leo: Bàn giao nhà mái ấm công đoàn và nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn

08:57, 12/12/2011

Ngày 7-12, Liên đoàn Lao động huyện Ea H’leo đã tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” tặng gia đình cô giáo Phan Thị Dung, trú tại thôn 3, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo. Cô Phan Thị Dung hiện là giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ (xã Cư Mốt) đã có 26 năm công tác trong ngành giáo dục, nhưng do một mình nuôi con (trong đó có một người con bị bệnh) nên điều kiện kinh tế rất khó khăn, không khả năng xây dựng nhà ở kiên cố.

Căn nhà bàn giao là nhà cấp 4, có tổng diện tích sử dụng 60m2, tường xây, mái lợp tôn, nền láng gạch hoa, trị giá 75 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện Ea H’leo hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình cô Dung tích lũy được và được anh em họ hàng giúp đỡ.

Lễ bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” tặng  gia đình cô giáo Phan Thị Dung.
Lễ bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” tặng gia đình cô giáo Phan Thị Dung.

† Ngày 8-12, UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H’leo đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết tặng 2 hộ gia đình nghèo đang phải ở trong căn nhà hư hỏng nặng ở xã Ea Sol. Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho hộ gia đình bà Đinh Thị Lý, thường trú tại thôn 5, xã Ea Sol. Căn nhà xây có diện tích 40m2, tường xây, mái lợp tôn, nền láng xi măng, với tổng trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng, UBMTTQ huyện Ea H’leo hỗ trợ 10 triệu đồng, UBMTTQ xã Ea Sol hỗ trợ 3 triệu đồng, số tiền còn lại do các tổ chức đoàn thể và  bà con lối xóm ở thôn 3 hỗ trợ.

Căn nhà thứ hai được bàn giao cho gia đình anh Y Khoai Ksơr ở buôn H’Wing, xã Ea Sol. Căn nhà làm bằng gỗ, mái lợp tôn, nền láng xi măng, có tổng trị giá 60 triệu đồng, trong đó số tiền do UBMTTQ Việt Nam tỉnh và huyện hỗ trợ là 25 triệu đồng.

Trường Ngữ


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.