Multimedia Đọc Báo in

Bệnh nhân 91 tuổi chiến thắng COVID-19

18:04, 24/09/2021

Sau 28 ngày điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi do dương tính với SARS-CoV-2, qua hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 24-9, bệnh nhân Y.N.N. (91 tuổi, trú tại buôn Đrao, xã Cư Né, huyện Krông Búk đã xuất viện về tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe tại địa phương 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân Y.N.N được ghi nhận là bệnh nhân lớn tuổi nhất ở Đắk Lắk chiến thắng bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 26-8-2021, bệnh nhân Y.N.N. vào điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi với chẩn đoán viêm đường hô hấp cấp do nhiễm SARS-CoV-2/tăng huyết áp. Vì là bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền tăng huyết áp và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, quá trình điều trị bệnh nhân phải nằm thở ôxy trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, bệnh nhân lớn tuổi, sức khỏe yếu lại không có người thân nên hầu hết các sinh hoạt, chăm sóc bệnh nhân đều do y bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện thực hiện.

Với nỗ lực của các y bác sĩ và của cả người bệnh, sau gần một tháng điều trị, bệnh nhân Y.N.N. đã chiến thắng COVID-19 và được xuất viện trở về địa phương.

Bệnh nhân Y.N.N. nhận giấy ra viện trước khi trở về địa phương thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.
Bệnh nhân Y.N.N. nhận giấy ra viện trước khi trở về địa phương thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.

Việc bệnh nhân Y.N.N., người cao tuổi nhất trong số các bệnh nhân của Đắk Lắk đến thời điểm này “đánh bại” COVID-19 là niềm vui không chỉ của bệnh nhân, người thân bệnh nhân mà còn là sự nỗ lực rất lớn của ngành Y tế tỉnh nhà trong hoạt động phòng, chống và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 (ngày 27-4-2021) đến 16 giờ ngày 24-9, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.183 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh. Riêng trong ngày 24-9 đã có 71 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện trở về địa phương.

Kim Hoàng

         


Ý kiến bạn đọc