Multimedia Đọc Báo in

Bé trai 12 tuổi dập nát 2 bàn tay vì pháo nổ

15:29, 15/12/2023

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi 12 tuổi bị thương tích nặng, dập nát 2 bàn tay do pháo nổ.

th
Bệnh nhi phải tháo bỏ toàn bộ bàn tay trái, tháo bỏ 4 ngón bàn tay phải do pháo nổ.

Bệnh nhi là P.L.B.K. (nam, 12 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột). Khoảng 18 giờ ngày 14/12, bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng đa chấn thương, choáng chấn thương, mạch nhanh, huyết áp tụt, mất nhiều máu, dập nát bàn tay phải, trái, có nhiều vết thương vùng mặt và 2 mắt, vết thương cẳng chân phải, vết thương 2 bàn chân phải và trái do hỏa khí. Ngay lập tức, các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, bệnh nhi được truyền 4 đơn vị máu. Do vết thương nặng, bệnh nhi phải tháo bỏ toàn bộ bàn tay trái, tháo bỏ 4 ngón bàn tay phải, các vết thương ở chân và cẳng chân đã được cắt lọc để hở, các vết thương sây sát vùng hàm, mặt đã được các bác sĩ chuyên khoa Mắt kiểm tra, hiện tại mắt có dấu hiệu mờ. Hiện nay, sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn và sẽ được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

          Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc