Multimedia Đọc Báo in

Bộ Y tế đôn đốc các địa phương tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

11:53, 13/03/2022

Bộ Y tế vừa có công văn số 1195/BYT-DP ngày 12/3/2022 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Công văn nêu rõ, theo ghi nhận kết quả triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 từ các địa phương, đơn vị, đến hết ngày 10/3/2022 cả nước đã tiêm được hơn 199 triệu liều vắc xin, hầu hết các địa phương đã cơ bản đã hoàn thành tiêm chủng 2 liều vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên và đang triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 170/CĐ- TTg ngày 23/2/2022 về việc tiêm vắc xin và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát và lập danh sách đối tượng từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đủ liều cơ bản để khẩn trương tiêm đủ liều vắc xin, đảm bảo độ bao phủ vắc xin cao; đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc triển khai tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo đến hết quý I/2022 phải bao phủ mũi 3 cho những người đã đến lịch tiêm chủng. Đồng thời tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hiệu quả theo các hướng dẫn đã ban hành của Bộ Y tế và thực hiện báo cáo kết quả triển khai tiêm chủng kịp thời, theo đúng quy định.

maNgành y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn.
Ngành y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, số ca mắc COVID-19 trong thời gian gần đây tăng lên chủ yếu do biến chủng phụ BA.2 của biến chủng Omicron (đã xuất hiện ở gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ), chiếm phần lớn tổng số các mẫu phát hiện ở trong nước. Bộ trưởng khẳng định, vắc xin phòng COVID-19 hiện nay vẫn đặc biệt hiệu quả trong giảm mức độ nặng, ca tử vong và nhập viện, kể cả với biến chủng Omicron. Vì vậy việc tiêm chủng phải được coi là ưu tiên hàng đầu.

Kim Oanh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.