Multimedia Đọc Báo in

Triển khai điều tra dân số và nhà ở

17:51, 01/04/2024

Cục Thống kê Đắk Lắk cho biết, cùng với các địa phương trong cả nước, từ ngày hôm nay (1/4), ngành thống kê địa phương đã ra quân thực hiện Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Cụ thể, đối tượng điều tra là hộ dân cư (bao gồm cả thông tin về nhà ở của hộ), nhân khẩu thực tế thường trú của hộ dân cư (bao gồm cả những người thuộc lực lượng vũ trang, người có quốc tịch nước ngoài hiện đang ăn, ngủ tại hộ).

Cơ quan chức năng sẽ thu thập thông tin về nhân khẩu học của các thành viên hộ, thông tin về di cư, giáo dục, hôn nhân, lịch sử sinh của nữ từ 10 – 49 tuổi, người chết của hộ, nhà ở và điều kiện sống của hộ. 

Thời điểm tiến hành điều tra từ ngày 1/4 đến ngày 30/4/2024 và công bố kết quả vào cuối năm nay.

 
Cán bộ xã Ea Mdroh, huyện Cư Mgar nắm tình hình đời sống người dân trên địa bàn xã
Cán bộ xã Ea Mdroh, huyện Cư M'gar nắm tình hình đời sống người dân trên địa bàn xã. Ảnh minh hoạ.

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 nhằm thu thập thông tin về dân số và nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ 2021 – 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ 2026 – 2030. Đồng thời, giám sát thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.