Multimedia Đọc Báo in

Trên 3,7 tỷ đồng thực hiện chương trình Xuân tình nguyện 2024

18:22, 27/02/2024

Triển khai từ tháng 11/2023 đến tháng 2/2024, Chương trình Xuân tình nguyện năm 2024 đã tổ chức các chương trình, hoạt động ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 3,7 tỷ đồng.

Cụ thể, Tỉnh đoàn đăng cai tổ chức Chương trình Tết sẻ chia – Năm Rồng khởi sắc năm 2024, trao tặng 400 phần quà cho thanh niên công nhân tại huyện Krông Búk với tổng giá trị 280 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tổ chức hành trình Xuân tình nguyện năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa cho các nhóm đối tượng gia đình chính sách, thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị hoạt động là 778 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn H Giang Niê thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân
Bí thư Tỉnh đoàn H'Giang Niê thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong đêm Giao thừa xuân Giáp Thìn 2024.

100% các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2024 với sự tham gia của trên 5.000 đoàn viên thanh niên. Qua đó triển khai thực hiện hơn 60 phần việc như: Trao vốn khởi nghiệp cho thanh niên; tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp, học bổng, bánh chưng cho học sinh nghèo; bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”… với tổng kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng.

Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chương trình vui xuân cho thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chương trình vui xuân cho thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động giao lưu, hội thi, hội diễn với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân” thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và bà con nhân dân địa phương tham gia, tạo không khí sôi nổi đầu Xuân mới.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Đại lễ Phật đản
Đại lễ Phật Đản năm 2024 - Phật lịch 2568 tại tỉnh Đắk Lắk diễn ra trong không khí trang nghiêm. Tất cả các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, phẩm lễ..., với mong muốn đón một đại lễ thật ý nghĩa, trang trọng.