Multimedia Đọc Báo in

Trường Trung cấp Tây Nguyên khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi huyện Ea H’leo

18:06, 19/08/2023

Sáng 19/8, tại Tịnh xã Ngọc Chánh (thị trấn Ea Drăng), Trường Trung cấp Tây Nguyên phối hợp với Nhà thuốc Thọ Xuân Đường Hà Nội tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện tại huyện Ea H’leo.

Tại chương trình, các y, bác sĩ Phòng khám Y học cổ truyền của Trường Trung cấp Tây Nguyên khám đã khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn dinh dưỡng cho 130 người cao tuổi có các bệnh cần được chăm sóc như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, giãn tĩnh mạch, đau vai gáy, mất ngủ…

Người cao tuổi huyện Ea Hleo được thăm khám tổng quát.
Y sĩ Phòng khám Y học cổ truyền Trường Trung cấp Tây Nguyên đo huyết áp cho người cao tuổi.

Sau khi thăm khám, các bệnh nhân cao tuổi đã được các y, bác sĩ Phòng khám Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Tây Nguyên hỗ trợ điều trị theo phương pháp y học cổ truyền như: xoa bóp, bấm huyệt, thải độc cơ thể… với các liệu trình từ 3 - 5 ngày, phù hợp tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

... được các bác sĩ chuyên khoa
Bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa thăm, khám...

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thường xuyên được nhà trường tổ chức nhằm giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và đẩy mạnh việc đưa dịch vụ y tế chất lượng đến với người dân; qua đó góp phần phát hiện sớm, điều trị bệnh tại cộng đồng kịp thời. 

.. và điều trị theo liệu trình xoa bóp, bấm huyệt.
... và điều trị theo liệu trình xoa bóp, bấm huyệt.

Chương trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện tại huyện Ea H’leo được thực hiện đến ngày 25/8/2023. 

Hoàng Ân

         

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.