Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em huyện Krông Bông

14:45, 22/04/2023

Sáng 22/4, Hội đồng Đội huyện Krông Bông phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện và Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu (thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M’gar) đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và hướng dẫn bơi cho trẻ em.

Tham dự lớp tập huấn có các thầy, cô giáo và 400 em học sinh của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (thị trấn Krông Kmar); 300 em học sinh của Trường Tiểu học Sơn Đông (xã Hòa Sơn).

Thầy, cô giáo và các em học sinh thực hành xử lý và sơ cứu cho người bị đuối nước tại lớp tập huấn.
Các em học sinh được thực hành xử lý và sơ cứu cho người bị đuối nước tại lớp tập huấn.

Các em học sinh sẽ được trao đổi, tuyên truyền kiến thức, trang bị kỹ năng có sự hỗ trợ của dụng cụ trực quan về những nội dung như: tìm hiểu về đuối nước; nhận biết những mối nguy hiểm để tránh xa, phòng ngừa đuối nước; kỹ năng sử dụng áo phao và kêu gọi sự trợ giúp; kỹ năng cứu đuối gián tiếp; xử lý và sơ cứu người bị đuối nước. Đồng thời, các em được hướng dẫn và thực hành kỹ năng nổi dưới nước…

Các em học sinh được hướng dẫn và thực hành kỹ năng nổi dưới nước.
Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu hướng dẫn và thực hành kỹ năng nổi dưới nước cho học sinh.

Lớp học đã trang bị những kiến thức bổ ích, kỹ năng xử lý an toàn trong môi trường nước, góp phần phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

Phương Thảo

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.