Multimedia Đọc Báo in

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023

11:41, 01/04/2023

Chiều 31/3, Tỉnh Đoàn tổ chức Vòng chung kết giai đoạn 1 Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023.

Sau 1 tháng phát động, Cuộc thi đã có 3.121 ý tưởng, sáng tạo được cập nhật trên cổng thông tin ytuongsangtao.net. Theo đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 15 hồ sơ của cá nhân, tập thể với nội dung và giải pháp cụ thể, có khả năng áp dụng vào thực tế cao tham gia thuyết trình trực tiếp tại vòng chung kết.

Tác giả thuyết trình ý tưởng tại Vòng chung kết cuộc thi.
Tác giả thuyết trình ý tưởng tại Vòng chung kết cuộc thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm tác giả: Nguyễn Đỗ Bảo Quyên - Đặng Gia Huy (Đoàn trường THPT Hồng Đức, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột) với ý tưởng “Xe tập đi thông minh” và trao 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả có ý tưởng xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có ý tưởng xuất sắc.
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có ý tưởng xuất sắc.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động triển khai giai đoạn 2 Hành trình tìm kiếm ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 31/3 đến hết ngày 31/5/2023, Ban tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn những tập thể có số lượng ý tưởng, sáng kiến tham gia cập nhật nhiều nhất trên hệ thống để trao giải tập thể. Đồng thời sàng lọc, lựa chọn những ý tưởng, sáng kiến hay nhất, có khả năng áp dụng trên phạm vi rộng hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp để hiện thực hóa ý tưởng.

Vân Anh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.