Multimedia Đọc Báo in

Tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ tiến bộ về mọi mặt

16:30, 25/10/2022

Ngày 25/10, tại Đắk Lắk, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức kiểm tra, nắm tình hình thực hiện công tác vì sự tiến bộ (VSTB) của phụ nữ và bình đẳng giới năm 2022 đối với Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban VSTB của phụ nữ Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn. Về phía Quân khu 5 có Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5, Trưởng Ban VSTB phụ nữ Quân khu.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.
Các đại biểu tham dự tại buổi kiểm tra.

Năm 2022, công tác VSTB của phụ nữ và bình đẳng giới được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân khu 5 quan tâm, chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, phù hợp với tình hình nhiệm vụ đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ nữ cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu. Các cấp ủy đảng đã bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng, qua đó kết nạp được 10 đảng viên nữ.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5 phát biểu tại buổi làm việc.
Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5 phát biểu tại buổi làm việc.

Trong lĩnh vực kinh tế, lao động, 100% hội viên phụ nữ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được bố trí làm việc đúng chuyên ngành, phù hợp năng lực, sức khỏe. Toàn lực lượng đã giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trợ cấp thai sản cho 40 trường hợp với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng; có 395 lượt hội viên được vay vốn hỗ trợ của Bộ Quốc phòng; duy trì hiệu quả hoạt động của 223 tổ phụ nữ tiết kiệm, huy động hơn 4 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình.

Đại tá Võ Văn Minh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chia sẻ ý kiến tại buổi làm việc.
Đại tá Võ Văn Minh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk chia sẻ về những hoạt động của Ban VSTB của phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh.

Quân khu tổ chức thành công chương trình giao lưu “Nâng cánh ước mơ”, tuyên dương 167 học sinh xuất sắc là con của cán bộ, nhân viên trong lực lượng; triển khai hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, qua đó hỗ trợ 37 cháu với kinh phí từ 500 nghìn đồng – 1 triệu đồng/cháu/tháng.

Tại Đắk Lắk, Ban VSTB của phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp, tham mưu giải quyết tốt các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ. Toàn tỉnh có 1 hội viên được hỗ trợ xây nhà đồng đội với kinh phí 80 triệu đồng; có 3 phụ nữ địa phương và 1 hội viên được hỗ trợ phát triển kinh tế với số tiền 21 triệu đồng; cùng tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 2,9 tỷ đồng...

Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Kho K864 làm trắc nghiệm kiểm tra nhận thức trong công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk làm trắc nghiệm kiểm tra nhận thức trong công tác VSTB của phụ nữ và bình đẳng giới.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu biểu dương kết quả Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã đạt được trong thời gian qua. Thiếu tướng yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác VSTB của phụ nữ và bình đẳng giới; phấn đấu bình đẳng giới thực chất về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, đời sống gia đình, y tế, giáo dục, thông tin truyền thông. Đồng thời, quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với phụ nữ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phụ nữ tiến bộ về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà của Bộ Quốc phòng tới một số cán bộ, nhân viên lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà của Bộ Quốc phòng tới một số cán bộ, nhân viên lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, tại Trung đoàn 584, Ban VSTB của phụ nữ Bộ Quốc phòng đã tặng 20 suất quà cho 10 gia đình quân nhân và 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Cục Chính trị Quân khu 5 tặng 15 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ Trung đoàn 584.

Quỳnh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.