Multimedia Đọc Báo in

Huyện Lắk: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng

15:19, 18/08/2022

Từ đầu năm đến nay các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Lắk đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về bảo vệ rừng cho người dân.

Các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền về công tác quản lý, trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng tại 22 buôn trọng điểm ở xã Đắk Phơi và xã Krông Nô, với 1.414 hộ tham gia; tuyên truyền 62 buổi tại các thôn, buôn khác ở các xã, thị trấn, với 1.900 người tham gia; triển khai ký được 2.100 bản cam kết bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng cho các hộ dân sống ven rừng. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn huyện cũng tổ chức được 6 buổi tuyên truyền về việc giữ gìn môi trường, bảo vệ cây xanh cho khoảng 200 học sinh có nhà ven rừng, với thông điệp “Hãy yêu quý và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường để trái đất của chúng ta mãi là hành tinh xanh”.

Khu rừng phòng hộ thuộc địa bàn xã Krông Nô, huyện Lắk.
Khu rừng phòng hộ thuộc địa bàn xã Krông Nô, huyện Lắk.

Triển khai hưởng ứng phong trào “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 1/4/2021 và Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 17/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác trồng rừng, trồng cây xanh bảo vệ rừng, toàn huyện đã trồng được 230,51 ha, đạt 115,3%; trồng cây lâm nghiệp được 4.590 cây và 87.313 cây ăn trái các loại. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp. Cụ thể, từ tháng 7/2021 đến tháng 7/2022 toàn huyện đã xảy ra 22 vụ vi phạm lâm luật, diện tích rừng bị phá khoảng 2,56 ha. Qua đó, cơ quan chức năng đã tịch thu xung quỹ nhà nước 7,629 m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 100 triệu đồng.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.