Multimedia Đọc Báo in

Năm 2022 phấn đấu hỗ trợ trên 5 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

17:57, 02/03/2022

Chiều ngày 2/3, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện hỗ trợ cho trẻ em năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021, mặc dù tình hình kinh tế- xã hội gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhưng dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vẫn huy động các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ gần 4,2 tỷ đồng. Qua đó đã triển khai giúp đỡ 4.267 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong đó, hỗ trợ cho 7 em phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh; tặng 1.614 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán, ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu; tặng hơn 400 suất học bổng và 230 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; vận động hỗ trợ xây dựng phòng học, sân chơi và trang thiết bị học tập, bổ sung dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ em học bán trú có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, quỹ còn vận động các nhà tài trợ tặng 30.000 khẩu trang kháng khuẩn, kính chống giọt bắn cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế trị giá khoảng 600 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây 4 căn nhà tình thương cho 9 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 210 triệu đồng và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho trẻ em vùng dịch cũng như thăm hỏi kịp thời những trẻ em gặp hoạn nạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh  phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thống nhất đề ra kế hoạch cho năm 2022 với mục tiêu phấn đấu vận động đạt trên 4,5 tỷ đồng và hỗ trợ trên 5 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ tỉnh H'Yim Kđoh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Quỹ Bảo trợ Trẻ em trong năm 2021. Để hoạt động của quỹ đạt kết quả cao hơn trong năm 2022, đồng chí đề nghị quỹ cần xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Tiếp tục duy trì mối quan hệ với những đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế đã đồng hành với tỉnh trong những năm qua để nhận được sự quan tâm hỗ trợ. Đồng thời thường xuyên thống kê, cập nhật số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh HYim Kđoh và Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Lâm Đình nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh H'Yim Kđoh và Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Lâm Đình nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh H'Yim Kđoh và Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Lâm Đình Nhiên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc giai đoạn 2015-2020; Bộ Công an đã tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Lâm Đình Nhiên vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc..

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.