Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực tại xã Ea Bhốk

11:11, 30/10/2021

UBND huyện Cư Kuin vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực tại xã Ea Bhốk nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cụ thể, phong tỏa một số khu vực buôn Ea Mtă: tuyến đường từ nhà ông Y Suăn Byă (Ama Bơk) đến nhà Y Thăk Êban (Ama Dôn), gồm 21 hộ với 111 nhân khẩu; tuyến đường từ nhà ông Y Thăk Êban (Ama Dôn) đến nhà ông Y Chẽ Êban (Ama Nhớ), gồm 4 hộ với 20 nhân khẩu; tuyến đường từ nhà ông Y Suăn Byă (Ama Bơk) đến nhà ông Y Piu Ktriêt (Ama Nang), gồm 3 hộ, 5 nhân khẩu.

Phong tỏa tuyến đường nội buôn Ea Khit: từ nhà bà H’ Nguyên Bdap đến nhà ông Y Liăng Bdap, gồm 5 hộ với 25 nhân khẩu. 

th
Ngành y tế huyện Cư Kuin lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân buôn Ea Mtă, xã Ea Bhốk

Thời gian áp dụng kể từ 22 giờ ngày 28-10-2021 cho đến khi có quyết định mới.

UBND huyện yêu cầu việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải bảo đảm an ninh, an toàn trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly; bảo đảm không để dịch lan rộng trong cộng đồng và lây lan sang các vùng khác trên địa bàn.

Giao UBND xã Ea Bhốk chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và các lực lượng chức năng thiết lập ngay chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với những khu dân cư trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Tính đến ngày 29-10, toàn huyện đã ghi nhận 335 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 237 trường hợp, 2 trường hợp tử vong.

Hồng Chuyên


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.