Multimedia Đọc Báo in

Triển khai hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí nhân dịp Kỷ niệm Chiến thắng Buôn Ma Thuột hằng năm

11:37, 27/02/2024

Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật cho biết, thành phố sẽ triển khai hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí trên địa bàn nhân Kỷ niệm Chiến thắng Buôn Ma Thuột hằng năm.

Cụ thể, năm 2024, hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí được thực hiện trong 2 ngày (ngày 9 và ngày 10/3/2024) tại Chợ phiên Nông sản, sản phẩm OCOP TP. Buôn Ma Thuột (đường Tôn Đức Thắng, phường Tân Lợi); triển khai hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí trên địa bàn toàn thành phố ít nhất 1 ngày (10/3/2024).

UBND các phường, xã trực tiếp tuyên truyền, vận động tất cả các quán trên địa bàn và ký cam kết tham gia phục vụ cà phê miễn phí trong 1 ngày (ngày 10/3/2024). Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với Phòng Y tế, UBND các phường, xã và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, chú trọng các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, giải khát, các quán cà phê … trong thời gian thực hiện chương trình. UBND thành phố sẽ tổ chức làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất cà phê lớn trên địa bàn và Hội doanh nhân thành phố thống nhất nội dung và triển khai hoạt động cà phê miễn phí tại Chợ Phiên.

Du khách thưởng thức cà phê miễn phí tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Du khách thưởng thức cà phê miễn phí tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Các quán cà phê trên địa bàn thành phố chuẩn bị nội dung giới thiệu khái quát về đặc trưng của quán, phong cách phục vụ để giới thiệu cho người dân và du khách. Tăng cường công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, trang trí cơ sở và tích cực hưởng ứng hoạt động thưởng thức cà phê miễn phí nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng Buôn Ma Thuột hằng năm…

Mục đích của hoạt động này nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê đặc sản Việt Nam lan tỏa nhanh hơn và xa hơn đến người dân, du khách và bạn bè quốc tế; từng bước đưa TP. Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới và xây dựng “Buôn Ma Thuột - thành phố cà phê của Thế giới”.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.