Multimedia Đọc Báo in

Dự án “Đến trường An toàn” trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông cho hơn 13.000 học sinh

10:49, 18/11/2023

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) và Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai phát động dự án “Đến trường an toàn” năm học 2023-2024. Bước sang năm thứ 4 triển khai, dự án đã và đang nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 13.000 học sinh tiểu học.

Lễ phát động dự án được tổ chức tại trường Tiểu học Hà Bầu (tỉnh Gia Lai) với sự góp mặt của hơn 800 em học sinh và giáo viên trường Tiểu học Hà Bầu – đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

Tại buổi lễ, các em học sinh được nhận mũ bảo hiểm thiết kế vừa với vòng đầu của mình và được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, thực hành theo điệu nhảy tập thể “Đủ 3 bước - rước bình an” vui nhộn, dễ nhớ. Các thông điệp nâng cao ý thức về ATGT truyền tải sinh động qua nhiều trò chơi tương tác thu hút sự hưởng ứng và tham gia tích cực của học sinh, giáo viên và phụ huynh.

 

Đặc biệt, hơn 800 chiếc mũ bảo hiểm mà dự án trao tặng cho học sinh lần này đến từ đóng góp của 1.500 khách hàng của Prudential Việt Nam thông qua chương trình đổi điểm PruReward “Chung tay cùng Prudential trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn dành cho học sinh”.

Trong năm học 2023-2024, dự án triển khai ở 9 trường tiểu học tại 3 tỉnh Gia Lai, Yên Bái và Quảng Ngãi với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng của giáo viên, học sinh về an toàn giao thông đường bộ để bảo vệ các em trước những hiểm họa tai nạn giao thông. Các hoạt động chính bao gồm: Giáo dục toàn diện cho học sinh về An toàn giao thông đường bộ, tập huấn chuyên môn cho giáo viên nhằm nâng cao năng lực giảng dạy về ATGT, trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao với kích thước chuẩn số đo vòng đầu của học sinh và giáo viên, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh trường học, củng cố kiến thức và kỹ năng an toàn đường bộ thông qua Ngày hội An toàn giao thông và Chiến dịch 30 Ngày Đến trường an toàn cùng Gumball.

Học sinh trường Tiểu học Hà Bầu được Chương trình tặng mũ bảo hiểm
Học sinh trường Tiểu học Hà Bầu được Chương trình tặng mũ bảo hiểm

Điểm mới của dự án năm nay là tập trung chuẩn hóa bộ tài liệu ATGT, bao gồm: phát triển chủ đề mới “Đi xe đạp an toàn”; xây dựng tài liệu hướng dẫn chi tiết, giáo án dành cho giáo viên và các bộ học liệu phù hợp với phương pháp giảng dạy tích cực dành cho học sinh. Số lượng nhà trường, học sinh và giáo viên được tăng gấp đôi so với chỉ tiêu của các năm trước đó.

Tới nay, bước qua năm thứ 4 triển khai tại Việt Nam, dự án “Đến trường an toàn” đã và đang tiếp cận tới hơn 13.000 học sinh và gần 700 giáo viên tại 19 trường tiểu học thuộc 6 tỉnh thành gồm Bắc Giang, Đắk Lắk, Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ngãi, và Gia Lai. Thống kê cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trung bình của học sinh tại các trường dự án tăng từ 27% lên 85%, mức độ am hiểu về an toàn giao thông đường bộ cũng tăng từ 46% lên 87%, cùng nhiều kết quả ấn tượng khác.

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Những nội dung cơ bản về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam 
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh tình hình mới với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.