Multimedia Đọc Báo in

Hơn 305 lao động thất nghiệp đã tìm được việc làm

16:12, 16/08/2022

Từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐ - TBXH) đã tiếp nhận 7.269 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động bị mất việc làm, tăng 32,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Trung tâm đã thẩm định hồ sơ, tham mưu Sở LĐ - TBXH ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 7.291 người (trong đó có lũy kế 22 hồ sơ từ năm 2021 chuyển sang), tăng 35% so với cùng kỳ năm 2021, với số tiền chi trả hơn 110 tỷ đồng. Cùng với đó, Trung tâm đã tiếp nhận 29.440 lượt khai báo thông tin tìm kiếm việc làm của người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

1
Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho người lao động. 

Ông Lê Hải Lý, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động cũng như thích ứng linh hoạt trong tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có thể là phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức lồng ghép trong các hội nghị hoặc tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời hướng dẫn người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tiếp tại Trung tâm hoặc qua đường bưu điện, email, qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Đặc biệt, Trung tâm tăng cường định suất lao động cho Văn phòng giao dịch tại thị xã Buôn Hồ, huyện Ea Kar và tại Trung tâm để tiếp nhận, giải quyết chế độ hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp nhằm bảo đảm phương châm 3 đúng: đúng đối tượng, đúng chế độ và đúng thời gian.

Ngoài tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục để người lao động thụ hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp một cách nhanh nhất, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh còn giúp người lao động thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động bằng việc tư vấn về việc làm, học nghề. Thông tin về việc làm trống, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, chế độ đãi ngộ, mức lương, thưởng của doanh nghiệp... bằng cách trực tiếp và gián tiếp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, lồng ghép trong các phiên giao dịch việc làm cố định, lưu động để người lao động nắm bắt, tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng, năng lực, trình độ. Kết quả, từ đầu năm 2022 đến nay có 305 lao động thất nghiệp đã tham gia trở lại thị trường lao động (có việc làm).

Hoàng Lê


Ý kiến bạn đọc


(Video) Trên thao trường huấn luyện chiến sĩ mới
Thời điểm này, trên thao trường huấn luyện của Tiểu đoàn 303, Trung đoàn bộ binh 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, những tân binh nhập ngũ năm 2023 đang hăng say luyện rèn bất chấp cái nắng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên. Những bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng qua đi, giờ đây những người lính trẻ dường như đã làm quen với môi trường quân ngũ, vững vàng tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.