Multimedia Đọc Báo in

Thêm 170 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 5/1

17:59, 05/01/2022

Ngày 5/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, Đắk Lắk ghi nhận thêm 170 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 84 trường hợp trong cộng đồng, 41 trường hợp cách ly tại nhà, 4 trường hợp ở khu cách ly tập trung, 37 trường hợp ở khu phong tỏa và 4 trường hợp ghi nhận qua sàng lọc.

Lực lượng y tế tiêm vắc xin cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.
Lực lượng y tế tiêm vắc xin cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, 84 ca bệnh trong cộng đồng ghi nhận tại các địa phương, gồm: TP. Buôn Ma Thuột 20 trường hợp tại phường Ea Tam, Khánh Xuân, Thành Nhất, Tân Lợi, Tân Lập và xã Hòa Khánh, Ea Kao; huyện Krông Búk 1 trường hợp ở xã Cư Né; huyện Ea H’leo 2 trường hợp ở xã Ea Sol; huyện Krông Pắc 3 trường hợp tại xã Ea Kênh;

Huyện Krông Ana 28 trường hợp ở xã Dray Sáp, Bình Hòa, Ea Bông, Băng Adrênh và thị trấn Buôn Trấp; huyện Ea Súp 5 trường hợp tại xã Ea Lê, Ea Bung, Cư Mlan và thị trấn Ea Súp; huyện Ea Kar 6 trường hợp ở xã Ea Đar, Cư Huê và thị trấn Ea Knốp; huyện Buôn Đôn 1 trường hợp ở xã Tân Hòa; huyện Cư Kuin 4 trường hợp ở xã Dray Bhăng, Ea Tiêu;

Thị xã Buôn Hồ 4 trường hợp ở phường An Bình; huyện Cư M’gar 1 trường hợp ở xã Cư Dliê Mnông; huyện M’Đrắk 5 trường hợp ở xã Cư San, Ea Pil; huyện Krông Năng 4 trường hợp ở xã Phú Xuân, Phú Lộc.   

Cũng trong ngày 5/1, toàn tỉnh đã có thêm 144 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, đủ điều kiện tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe tại nơi cư trú.

Như vậy, tính đến chiều 5/1, toàn tỉnh đã ghi nhận 12.455 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 2.035 trường hợp, 68 trường hợp tử vong và 10.352 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.