Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk triển khai Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch

17:37, 15/08/2021

Ngày 15-8, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chính thức triển khai Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Trung tâm có quy mô 150 giường bệnh đặt tại khoa Truyền nhiễm và một phần khoa Dinh dưỡng, trong đó có 2 phòng áp lực âm. Hiện tại, Trung tâm này đã có 20 giường bệnh được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị máy thở, máy monitoring theo dõi, máy hút đờm, hệ thống ô xy, khí nén và đi kèm nhiều hệ thống máy móc, trang thiết bị khác.

Phòng điểu trị áp lực âm tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được trang bị đầy đủ máy móc,
Phòng điểu trị áp lực âm được trang bị đầy đủ máy móc.

Cùng với đó, Trung tâm đã đào tạo và đào tạo lại chuyên ngành hồi sức cấp cứu cho khoảng 40 bác sĩ ở các khoa (Nội, Nhi, Nhiễm, Ngoại) để chuẩn bị cho công tác phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong ngày 15-8, Trung tâm này đã tiếp nhận 4 bệnh nhân COVID-19 nặng chuyển từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi sang điều trị.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương