Multimedia Đọc Báo in

Giải "Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023" hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị

09:03, 16/11/2023

Chiều 15/11, tại Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) đã diễn ra buổi họp báo trước thềm giải “Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023”.

Giải do BPTV chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn Bình Phước, UBND thị xã Phước Long, Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ tổ chức. Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Tươi là nhà tài trợ chính của giải.

1
Buổi họp báo thu hút đông đảo nhà báo trong và ngoài tỉnh, cùng các đơn vị tài trợ tham dự.

Chủ trì họp báo có: Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Đỗ Lâm Sinh, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Trường Tươi; ông Lê Văn Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vietrace365.

Dự họp báo có: Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; thành viên Ban tổ chức giải, nhà tài trợ, các đại sứ của giải và đông đảo nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Buổi họp báo được livestream trên các hạ tầng số của BPTV và Ban tổ chức giải.

1
Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm, Trưởng Ban tổ chức giải gửi lời cảm ơn đến các nhà báo, đơn vị tài trợ đã hỗ trợ, lan tỏa  giải “Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023” đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Hơn 2.200 VĐV đăng ký tham gia

Giải “Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023” là giải marathon đầu tiên được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Với thông điệp “Đường chạy của những nhà vô địch”, giải thu hút hơn 2.200 VĐV đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và 47 chân chạy đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang sống, làm việc tại Việt Nam. Giải sẽ rất sôi động khi có hơn 2.000 người chạy hưởng ứng và cổ vũ.

Đặc biệt tham gia giải, các VĐV được chạy và cùng giao lưu với 3 đại sứ của giải là “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh; VĐV tiêu biểu, huy chương đồng SEA Games 31 Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân.

Ban tổ chức công bố các áo thi đấu và huy chương của giải.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, giải “Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023” có 4 nội dung thi đấu, gồm các cự ly: 5km, 10km, 25km và 42km. Ngoài ra, với các VĐV thi đấu cự ly 25km, Ban tổ chức tính thêm thành tích cho top 3 VĐV nam/nữ cán mốc 21km đầu tiên. Cự ly marathon 42km và bán marathon 25km, các VĐV thi đấu được chia thành 2 nhóm đối tượng chuyên nghiệp và phong trào. Cự ly 5km và 10km thi đấu không phân biệt chuyên nghiệp và phong trào.

Giải được tổ chức với mong muốn các VĐV có cơ hội được đặt chân đến thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, không chỉ để cảm nhận thiên nhiên tươi đẹp, trải nghiệm về nguồn các di tích lịch sử - văn hóa mà còn thưởng thức những đặc sản, món ăn được chế biến “rất Bình Phước”. Ban tổ chức cũng thiết kế đường chạy khá độc đáo. Các cự ly 5km, 10km, 25km và 42km đều xuất phát và về đích cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín. Điều này giúp các runners luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường chạy mới mẻ.

1
Nhà báo Dư Hải đặc biệt quan tâm đến cự ly thi đấu với nội dung bán marathon.

Cơ cấu giải thưởng cũng hết sức hấp dẫn, được chia theo hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào dành cho cự ly 25km và 42km. Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng cho các câu lạc bộ/đội/nhóm có số lượng thành viên đăng ký đông nhất; giải thưởng theo nhóm tuổi cho nhóm VĐV phong trào thi đấu ở cự ly 42km và 21km. Đối với cự ly 25km, Ban tổ chức còn trao thêm giải thưởng cho top 3 VĐV nam/nữ cán mốc 21km đầu tiên. Tổng trị giá giải thưởng tiền mặt lên đến gần 400 triệu đồng.

Ban tổ chức giải sẽ trích 20.000 đồng/người tham gia mua vé chạy, để ủng hộ hoạt động bảo tồn, phát triển rừng và quỹ bảo vệ động vật của Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Đây cũng là điểm nhấn của giải chạy vì một môi trường xanh.

Bảo đảm cho các VĐV thi đấu tốt nhất

Tại buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo đã có một số câu hỏi với Ban tổ chức giải về cự ly chạy, đường chạy, công tác chuẩn bị nơi nghỉ ngơi khi giải quy tụ lượng lớn VĐV tham gia; công tác chuẩn bị đèn chiếu sáng khi VĐV xuất phát sớm; giá dịch vụ lưu trú, các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường…

Các ý kiến, góp ý của phóng viên, nhà báo được Ban tổ chức ghi nhận và giải đáp thỏa đáng dựa vào sự tính toán kỹ, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, vừa bảo đảm an toàn cho các VĐV hoàn thành tốt nhất hành trình thi đấu.

1
"Ông hoàng marathon Việt Nam" Hoàng Nguyên Thanh chia sẻ kinh nghiệm để chinh phục cự ly 42 km.

Làm rõ thêm một số nội dung các phóng viên, nhà báo đề cập liên quan đến công tác thiện nguyện, bảo vệ môi trường, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV, Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Thị Minh Nhâm mong muốn thông qua giải chạy lần này, các phóng viên, nhà báo sẽ quảng bá, lan tỏa những hình ảnh đẹp về con người, cảnh sắc thiên nhiên của thị xã Phước Long, của tỉnh Bình Phước. Đồng thời lan tỏa đến mọi người tinh thần yêu thể dục thể thao, yêu thích môn chạy bộ, sống tích cực vì cộng đồng khỏe mạnh. Mỗi VĐV sẽ là một đại sứ du lịch cho Bình Phước, quảng bá hình ảnh đẹp, những sản phẩm đặc trưng của Bình Phước - quê hương cách mạng, nơi có “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” nổi tiếng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Lịch trình Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023

+ Từ 8 giờ đến 18 giờ 30 ngày 25/11, các VĐV nhận bộ race kit và hoàn thành thủ tục đăng ký thi đấu.

+ Vào lúc 19 giờ ngày 25/11 diễn ra lễ khai mạc và đêm nhạc đặc sắc, sôi động.

+ Bắt đầu từ 4 giờ ngày 26/11, các VĐV xuất phát cự ly 42km; 5h xuất phát cự ly 25km; 5h30 xuất phát cự ly 10km; 6h xuất phát cự ly 5km.

+ 9 giờ 30 ngày 26/11 diễn ra lễ trao giải và bế mạc.

Tất cả các sự kiện đều diễn ra tại Quảng trường 6-1, Trung tâm hành chính thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Theo Báo Bình Phước


Ý kiến bạn đọc