Multimedia Đọc Báo in

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trên xe ô tô

20:06, 10/03/2024

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa bắt giữ đối tượng Lâm Tùng Sơn (SN 1981, trú phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, cơ quan Công an cũng bắt giữ 2 đối tượng là Bùi Kiên Khánh (SN 1978, trú phường Thống Nhất) và Lâm Tùng Lộc (SN 2006, trú phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột).

Đối tượng Sơn.
Đối tượng Lâm Tùng Sơn.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Sơn đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Theo đó, vào đêm khuya, Sơn thường nhờ Khánh hoặc Lộc sử dụng xe máy chở đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột (mặc dù biết mục đích của Sơn là đi trộm cắp nhưng Khánh và Lộc vẫn đồng ý chở). Sau khi phát hiện xe ô tô của người dân để ngoài đường không ai trông giữ, Sơn liền tiếp cận, dùng gạch, đá ven đường đập vỡ kính rồi chui vào lục lọi, trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn đó, từ cuối năm 2023 đến nay, Sơn đã gây ra ít nhất 4 vụ đập kính xe ô tô trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.

Được biết, Sơn nghiện ma tuý đá, từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.