Multimedia Đọc Báo in

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bố chồng

11:23, 01/11/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Trúc My (SN 1998, trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 2/2022, My và anh H. V. L. (SN 1992, trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) kết hôn và làm đám cưới. Sau đó, My nói với ông H. X. L. (SN 1966, là bố chồng) rằng mình đang kinh doanh bất động sản ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Nếu ông L. có nguồn vốn nào thì có thể vay mượn giúp My để làm ăn, kiếm lời, khi nào chốt bán đất sẽ trả lại đầy đủ.

Đối tượng My tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Trần Thị Trúc My tại cơ quan điều tra.

Tin lời con dâu, trong thời gian từ tháng 2/2022 đến tháng 3/2023, ông L. đã nhiều lần chuyển cho My tổng số tiền hơn 5,1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông L. còn nhờ những người thân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chuyển tiền cho My mượn.

Mở rộng điều tra, đối tượng My khai nhận, ngoài chiếm đoạt tiền của bố chồng, còn chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của chồng và nhiều người khác với tổng số tiền gần 17 tỉ đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.