Multimedia Đọc Báo in

Nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

16:53, 28/07/2022

Ngày 28/7, Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) phối hợp cùng Sở Tư pháp tổ chức chương trình tập huấn "Nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường" cho gần 80 học viên là cán bộ làm công tác tư pháp, pháp chế, phổ biến, giáo dục pháp luật... thuộc các đơn vị, sở, ngành và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các học viên đã được tập huấn một số nội dung về: chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; những vấn đề cần lưu ý khi áp dụng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

h
Học viên tham gia trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn góp phần tuyên truyền, phố biến sâu rộng các định huớng, chính sách, quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; qua đó nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng lồng ghép các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ cho các học viên.

Huyền Diệu

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực triển khai các giải pháp để nâng tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.