Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar có trên 10.500 nông hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

17:29, 28/12/2023

Hội Nông dân huyện Ea Kar hiện có 220 chi hội với 19.892 hội viên. Năm 2023, toàn huyện có 17.448 hộ hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi (đạt 129,2% chỉ tiêu giao). Qua bình xét, có 10.580 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Để hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, các cấp hội đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tập huấn, hội thảo, hướng dẫn kỹ thuật cho hội viên nông dân xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng ứng dụng công nghệ cao, thực hiện chuyển đổi số và sản xuất nông nghiệp bền vững; thành lập 2 hợp tác xã, 6 tổ hợp tác, 5 tổ hội nông dân nghề nghiệp nhằm phát triển các mô hình kinh tế tập thể, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, tạo ra sản phẩm sạch, có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

hghfg
Nông dân huyện Ea Kar đầu tư mua sắm máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. 

Các cấp hội trong huyện cũng đã hỗ trợ hội viên nông dân tiêu thụ 620 tấn sản phẩm, đưa 14 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; phối hợp tổ chức 12 lớp dạy nghề trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân; hỗ trợ hội viên mua 107 tấn phân bón trả chậm.

Bên cạnh đó, các cấp hội tiếp tục vận động, xây dựng quỹ Hỗ trợ nông dân, trong năm đã tăng trưởng nguồn quỹ cấp huyện thêm 374,8 triệu đồng, lũy kế đến nay cho vay trên 2,1 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay trên 46,4 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện lên trên 188,3 tỷ đồng, cho 4.541 lượt hộ vay.

Các cấp hội trên địa bàn huyện đã vận động các hộ sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ vốn, ngày công, cây, con giống, kinh nghiệm sản xuất giúp đỡ 15 hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo.

Nguyễn Xuân

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.