Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông: Tổ chức 16 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp nông thôn

16:33, 09/01/2023

Từ ngày 9 đến 11/1, UBND huyện Krông Bông tổ chức Chương trình giới thiệu, trưng bày và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp huyện Krông Bông lần thứ II năm 2023.

Chương trình có 16 gian hàng trưng bày các sản phẩm đã đạt chứng nhận OCOP 3 – 4 sao cấp tỉnh và sản phẩm tiềm năng tiêu biểu của địa phương, như: gạo sạch Thăng Bình, gạo lứt, rượu cần, mắc ca, môn hương, cơm cháy Su Su, chả lụa Hùng Tý, trà hoa hòe…

Đối tượng tham gia trưng bày là các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP, các chủ thể tiềm năng; trang trại, hộ gia đình kinh doanh mua bán những sản phẩm tự làm, tự sản xuất tại địa phương; các cơ quan, ban ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn.

Ngoài ra còn có một số đơn vị trong và ngoài huyện cũng tham gia trưng bày sản phẩm tại chương trình.

Chủ tịch UBND huyện Kr ông Bông Lê Văn Long tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của xã Cư Pui.
Chủ tịch UBND huyện Krông Bông Lê Văn Long (giữa) tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của xã Cư Pui.

Chương trình giới thiệu, trưng bày và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp huyện Krông Bông lần thứ II năm 2023 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng đối với các sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng sản phẩm sạch, sản phẩm chế biến an toàn và hướng tới sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm chế biến an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ tiêu thụ nội địa và hướng đến mục tiêu xuất khẩu; các sản phẩm sản xuất ra gắn với nhu cầu thị trường, liên kết theo chuỗi giá trị.

Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.