Multimedia Đọc Báo in

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo sản lượng điện sản xuất và cấp nước hạ du.

17:01, 16/03/2022

Tháng 1 và 2/2022, các Nhà máy điện thuộc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt theo huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo sản lượng điện sản xuất và cấp nước hạ du, phục vụ sản xuất của người dân khi Tây nguyên vào mùa khô.

Nhằm chủ động thực hiện tích nước phục vụ kế hoạch cấp nước cho hạ du trong mùa khô 2022, từ cuối năm 2021, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp vừa sản xuất điện vừa thực hiện tích nước hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah. Đến cuối năm 2021, mực nước hồ Buôn Tua Srah đạt 487,4m, xấp xỉ mực nước dâng bình thường và cao hơn mực nước cùng kỳ năm 2020 là 0,4m. Nhờ vậy, các tháng đầu năm 2022, Công ty đã đảm bảo được sản lượng điện sản xuất và cấp nước cho hạ du.

Một ca trực vận hành tại Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp.

Tổng sản lượng điện phát đến hết ngày 15/3/2022 của Công ty là 462 triệu kWh, trong đó, sản lượng điện tháng 1 và 2/2022 đạt 389 triệu kWh, bằng 157% kế hoạch giao và cao hơn cùng kỳ năm 2021. Các nhà máy của Công ty đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, nhất là cao điểm các ngày Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Lưu lượng nước xả về hạ lưu của NMTĐ Buôn Tua Srah trong suốt thời gian đầu năm 2022 đạt trung bình ngày là 89m3/s (trong điều kiện lưu lượng nước về hồ chỉ đạt 63m3/s), đáp ứng cao hơn yêu cầu của Quy trình vận hành liên hồ chứa và đảm bảo thực hiện đúng các nội dung thống nhất kế hoạch xả nước mùa khô của Công ty với địa phương.

Để đạt được kết quả trên, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã triển khai nhiều biện pháp chỉ đạo đôn đốc công tác vận hành, sửa chữa tại các nhà máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố; lực lượng vận hành trực 24/24 theo lịch, công tác sửa chữa bảo dưỡng theo kế hoạch được chuẩn bị chu đáo…

Lê Ngọc


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.