Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo Xây dựng trung tâm dữ liệu vùng

13:51, 29/09/2023

Ngày 29/9, tại TP. Buôn Ma Thuột, Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel solitions) đã tổ chức hội thảo Xây dựng trung tâm dữ liệu vùng.

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh; Tổng Giám đốc Viettel solitions Nguyễn Mạnh Hổ và Ban Giám đốc Viettel các tỉnh khu vực vùng Tây Nguyên và tỉnh Thái Bình.

a
Đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Giám đốc Viettel solitions Nguyễn Mạnh Hổ chia sẻ, Trung tâm dữ liệu hay hạ tầng công nghệ thông tin tập trung, là nơi cung cấp khả năng tính toán (compute) và lưu trữ (storage) dữ liệu để phục vụ các ứng dụng và nhu cầu của người dùng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và công nghệ của một quốc gia. Ngày nay, cùng với xu hướng Chuyển đổi số quốc gia, việc xây dựng các Trung tâm dữ liệu quốc gia đang trở thành một phần quan trọng của sự phát triển kinh tế và công nghệ. Với sự gia tăng vượt bậc về nhu cầu tính toán, lưu trữ dữ liệu và nhu cầu tăng cường an ninh, bảo mật thông tin, việc xây dựng các Trung tâm dữ liệu cấp quốc gia, cấp vùng là một ưu tiên hàng đầu đối với các quốc gia, không chỉ để đáp ứng nhu cầu tính toán, lưu trữ thông tin mà còn để đảm bảo an ninh và chủ quyền về dữ liệu.

Viettel với sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số, luôn đồng hành cùng Chính phủ, bộ, ngành, địa phương trong hành trình thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong nhiều năm qua, Viettel đã và đang tham gia sâu, rộng nhiều hoạt động để xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số. Với sự đầu tư và nỗ lực không ngừng, Viettel đã và đang đóng góp mạnh mẽ vào việc phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu của Việt Nam và sẽ tiếp tục hỗ trợ quốc gia trong việc xây dựng và phát triển hệ thống trung tâm dữ liệu để đảm bảo an toàn thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia.

a
Tổng Giám đốc Viettel solitions Nguyễn Mạnh Hổ phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe Viettel chia sẻ những nội dung: Điện toán đám mây –Trụ cột trong quá trình chuyển đổi số; Trung tâm dữ liệu – Trái tim của hạ tầng số; Tăng tốc chuyển đổi số dựa trên hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại; Chuyển đổi dữ liệu từ hạ tầng công nghệ thông tin truyền thống lên điện toán đám mây; An toàn – An ninh mạng trong việc triển khai hạ tầng điện toán đám mây; Xu hướng trung tâm dữ liệu xanh; Tổng quan về giải pháp Data Center, tiêu chuẩn và kinh nghiệm triển khai; Giải pháp Microsoft Modem work dành cho các cơ quan chính quyền địa phương.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã nghe Viettel solitions chia sẻ thành công trong chuyển đổi số tại địa phương; trao đổi, chia sẻ về các cơ hội, vướng mắc khó khăn trong chuyển đổi số và chuyển đổi cloud, xây dựng hạ tầng số…

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.