Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Tuyên truyền về biển, đảo cho gần 1.500 cán bộ, đảng viên

16:43, 18/03/2024

Chiều 18/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo năm 2024 với gần 1.500 cán bộ, đảng viên tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình Biển Đông và kết quả công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam thời gian qua; quan điểm, chủ trương, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta.

Đại tá Nguyễn Văn Tôn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo tại hội nghị.
Đại tá Nguyễn Văn Tôn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo.

Đại tá Nguyễn Văn Tôn, Phó Chủ nhiệm chính trị Học viện Hải quân cũng thông tin về kết quả, hoạt động của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam, Học viện Hải quân thời gian qua; công tác tuyên truyền, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân, Học viện Hải quân trong tình hình mới.

Các đại biểu dự hội nghị tại Hội trường Huyện ủy.
Các đại biểu dự hội nghị.

Sau hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội… sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền về tình hình biển, đảo đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Nội dung tuyên truyền làm rõ những thuận lợi, khó khăn, thời cơ và thách thức đối với Việt Nam trong thực hiện chiến lược biển; phổ biến pháp luật quốc tế và của Việt Nam về biển, đảo; những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với vùng biển, đảo, quần đảo trên Biển Đông, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Thông qua đó khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông; cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, góp phần định hướng dư luận, đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch về vấn đề biển, đảo.

Đinh Nga

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.