Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với bí thư chi bộ, trưởng thôn, buôn

15:52, 31/01/2024

Sáng 31/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắc đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện với bí thư chi bộ, trưởng thôn, buôn, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn xã Hòa Đông. Đây cũng là địa phương đầu tiên Huyện ủy Krông Pắc chọn làm điểm của hội nghị đối thoại.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các phòng, ban, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, buôn, trưởng ban công tác mặt trận của xã Hòa Đông.

Các đồng chí chủ trì hội nghị đối thoại.
Các đồng chí chủ trì hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo huyện thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, năm 2023, hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất toàn nền kinh tế ước đạt 20.923 tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế ở mức 12,6%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.880 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 65,7 triệu đồng/người/năm…

Một số công trình cơ sở hạ tầng, dự án trọng điểm phát triển kinh tế xã hội của huyện đã được chỉ đạo triển khai bảo đảm tiến độ; hoàn thành bàn giao mặt bằng thực hiện 2 công trình giao thông quan trọng qua địa bàn huyện; quốc phòng, an ninh được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vũng; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thực hiện…

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã nêu 16 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: tranh chấp hợp đồng giao khoán giữa người dân và Công ty Cà phê Thắng Lợi; các địa điểm, khu vui chơi giải trí cho người dân còn thiếu và xuống cấp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn khó khăn; tình hình rác thải, ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã còn diễn ra; việc chi trả lương hưu, các chế độ chính sách cho người dân còn phiền hà…

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại.
Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại.

Đại diện lãnh đạo huyện Krông Pắc, các phòng, ban và xã Hòa Đông đã trực tiếp giải đáp, trả lời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; những nội dung không thuộc thẩm quyền được lãnh đạo huyện tiếp thu, chỉ đạo các ngành chức năng liên quan của địa phương tổng hợp để kiến nghị lên cấp có thẩm quyền kịp thời trả lời, giải quyết.

Đồng chí Trần Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc Trần Hồng Tiến phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắc Trần Hồng Tiến ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết và làm rõ hơn một số vấn đề đại biểu nêu. Đồng thời đề nghị các bí thư chi bộ, trưởng thôn, buôn, trưởng ban công tác mặt trận của xã Hòa Đông tiếp tục tuyên truyền, trao đổi, giải thích, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh tại địa phương.

Duy Tiến


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.