Multimedia Đọc Báo in

Các thế hệ vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

16:19, 11/04/2023

Các nguyên lãnh đạo Lào đề nghị hai bên tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào, tiếp tục giáo dục, tuyên truyền cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống đặc biệt này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 11/4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone; nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsing Thammavong.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng được gặp những người đồng chí, người bạn thân thiết lâu năm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam; chân thành cảm ơn các nguyên lãnh đạo Lào đã có nhiều cống hiến và đóng góp to lớn vun đắp mối quan hệ thủy chung, trong sáng, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như luôn quan tâm, ủng hộ cho sự phát triển toàn diện của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chuyển lời chúc mừng Năm mới Tết cổ truyền Bunpimay và những lời thăm hỏi thân thiết, thắm tình đồng chí anh em của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới các nguyên Lãnh đạo cấp cao của Lào.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng thành công và đánh giá cao những thành tựu đối nội, đối ngoại to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đạt được trong những năm vừa qua; trong đó có những đóng góp vô cùng quan trọng của các nguyên Lãnh đạo cấp cao của Lào.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi tới nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi tới nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đất nước Lào sẽ sớm vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển độc lập, tự chủ, phồn vinh, nhân dân Lào anh em ngày càng ấm no và hạnh phúc.

Các nguyên lãnh đạo Lào cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới thăm; gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tới các lãnh đạo cấp cao Việt Nam; ôn lại những kỷ niệm trước đây và nhấn mạnh tình cảm gắn bó, thân thiết với Việt Nam vẫn luôn sâu đậm; cho biết vẫn theo dõi sát tình hình và rất vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực; cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu Việt Nam dành cho Lào và đề nghị tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giúp ổn định và phát triển kinh tế xã hội.

Các nguyên lãnh đạo đề nghị hai bên tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào; không ngừng nâng cao hiệu quả hợp tác và triển khai hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận giữa hai nước; nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm giáo dục và tuyên truyền cho nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ đặc biệt, gắn bó thủy chung Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Kaysone Phomvihane; bày tỏ sự trân trọng, ghi nhớ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhà lãnh đạo đã có nhiều công lao to lớn trong việc đặt nền móng xây dựng, giữ gìn và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, trở thành tài sản quý của hai dân tộc.

Theo TTXVN/Vietnam+
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.