Multimedia Đọc Báo in

Phục hồi nguyên hiện trạng Di tích Nhà đày Buôn Ma Thuột

17:29, 11/09/2018

Ngày 11-8, Sở VH-TT-DL tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan lấy ý kiến thống nhất về việc khoanh vùng bảo vệ Di tích Nhà đày Buôn Ma Thuột (phường Tự An – TP. Buôn Ma Thuột).
      

Hiện trạng...
Hiện trạng một góc Nhà đày Buôn Ma Thuột 

Tại cuộc họp, các ý kiến đều thống nhất phục hồi nguyên trạng di tích lịch sử trên. Có nghĩa là ngoài khu vực 1 (khu vực lõi) có diện tích 16.403 m2 được xây tường bao bọc, thì cần mở rộng các hành lang 4 hướng (Đông – Nam – Tây – Bắc) rộng từ 5 – 10 mét nhằm tạo không gian, cảnh quan thoáng đãng cho di tích. Hiện các hành lang này đã được một số cơ quan Nhà nước và hàng chục hộ dân xây dựng trụ sở, làm nhà ở sát với tường rào bao quanh khu di tích.
       

Bình quân hàng năm có khoảng 450.000 lượt du khách đến thăm di tíchNhà đày Buôn Ma Thuột
Bình quân hằng năm có khoảng 450.000 lượt du khách đến thăm di tích Nhà đày Buôn Ma Thuột

Từ ý kiến thống nhất này, Sở VH-TT-DL sẽ tham mưu UBND tỉnh phương án thu hồi đất, giải phóng mặt bằng nhằm tu bổ, tôn tạo và bảo tồn Nhà đày Buôn Ma Thuột xứng tầm với tính chất, quy mô của di tích lịch sử được xếp hạng cấp Quốc gia vào năm 1980.
                                                                                               

Phương Đình


 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.