Multimedia Đọc Báo in

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

08:59, 08/02/2021

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên đã không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên luôn chú trọng đào tạo các ngành nghề gắn với nhu cầu xã hội. Hệ cao đẳng gồm các ngành: Dược, Điều dưỡng, Quản trị văn phòng, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh; hệ trung cấp gồm: Y sĩ, Công nghệ thông tin, Quản lý và kinh doanh du lịch. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các trường đại học uy tín trong cả nước để đào tạo nhiều chuyên ngành như: Báo chí, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học….

Tập thể cán bộ, quản lý, giáo viên Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên
Tập thể cán bộ, quản lý, giáo viên Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.

Thạc sĩ Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên cho biết, để nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo, nhà trường luôn chú trọng tuyển chọn đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm thực hiện tốt chuyên môn, thân thiện, gần gũi với học viên. Đồng thời không ngừng đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng “Thực học - Thực hành - Thực nghiệp”, phát triển khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, khả năng phân tích, nghiên cứu; đào tạo kỹ năng mềm; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm phát triển tư duy, năng lực thực hành của sinh viên… Cùng với đó, phối hợp với doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động đào tạo, giáo dục sinh viên; hợp tác cùng doanh nghiệp trong thực hành, thực tập cuối khóa tại cơ sở. Các chuyên ngành học đều đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt công tác giảng dạy. Nhờ đó, mỗi năm nhà trường đào tạo khoảng 1.000 học sinh, sinh viên và có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định, được đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên đưa vào hoạt động Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe ô tô các hạng B, C với số lượng gần 500 học viên. Đồng thời, mở thêm nhiều mã ngành mới, tập trung nhiều ở lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ ô tô, nông - lâm nghiệp phù hợp với năng lực của trường và tăng cơ hội chọn ngành nghề cho thí sinh. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm phù hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với bề dày lịch sử hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên ngày càng khẳng định vai trò, vị thế và uy tín của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nói chung.

Nguyễn Nga


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, trong 2 ngày 21 và 22/2, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức 3 Đoàn công tác đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động của một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.