Multimedia Đọc Báo in

Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng từ ngày 15 đến 23-7

17:20, 10/07/2017

Bộ GD-ĐT công bố mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15 đến 23-7, thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng nếu có thay đổi so với nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Có 2 cách để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. 

Thứ nhất là điều chỉnh trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn từ ngày 15 đến 21-7. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống này bằng số chứng minh nhân dân (CMND) và mã đăng nhập.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 tại điểm thi THPT Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa

Thứ hai là điền và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đến các điểm thu nhận từ ngày 15 đến 23-7. Để thực hiện điều chỉnh theo cách này, thí sinh cần tải mẫu phiếu điều chỉnh để khai thông tin đầy đủ trước khi gửi đến điểm tiếp nhận. Bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Khi đến điểm tiếp nhận, thí sinh lưu ý phải mang theo CMND và phiếu đăng ký dự thi số 2 để có cơ sở kiểm tra việc điều chỉnh.

Thí sinh phải khai thông tin trên 2 phiếu, trong đó phần thông tin cá nhân cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Đối với nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh, thí sinh phải ghi đầy đủ thông tin sau khi đã điều chỉnh vào bảng gồm 5 cột: Thứ tự nguyện vọng ưu tiên, mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, tên ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và nội dung thay đổi.

Mẫu này được thiết kể để thí sinh đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên (nếu có).

Nguyên Hoa (Nguồn Chinhphu.vn)

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.