Multimedia Đọc Báo in

Đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua – bán sách giáo khoa cũ

08:10, 27/06/2013

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc yêu cầu đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua – bán sách giáo khoa cũ.

a
Học sinh Dak Lak quyên góp sách cũ tặng các bạn nghèo. Ảnh minh họa: T.H

Để đẩy mạnh cuộc vận động góp phần giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Bộ đề nghị các sở GD&ĐT quan tâm chỉ đạo thực hiện, có kế hoạch triển khai trong các tháng 6, 7, 8 và 9 năm 2013. Cụ thể Cuộc vận động cần báo cáo về Bộ trước ngày 15-9-2013.
Trước đó (ngày 2-5), Bộ đã có công văn gửi các sở GD&ĐT về việc tiếp tục triển khai Cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua – bán sách giáo khoa cũ. Đây là cuộc vận động hằng năm mà các sở GD&ĐT cần thực hiện nhằm tạo điều kiện cho những học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn có đủ sách giáo khoa khi đến trường, không phải bỏ học vì thiếu sách giáo khoa trong năm học mới.

Bộ GD&ĐT cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc vận động đã đạt được những kết quả bước đầu. Hầu hết các sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai việc quyên góp, chuyển tặng, mua – bán sách giáo khoa cũ. Nhiều công ty sách và thiết bị trường học đã chủ động tham mưu với Sở GD&ĐT để chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai cuộc vận động. Tuy nhiên số lượng sách đã thu mua, quyên góp, số sách đã bán, tặng lại chưa nhiều.
 

Nguồn gdtd.vn


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hội vật xã Vụ Bổn - lưu giữ nét văn hóa độc đáo
Cứ vào dịp Rằm tháng Giêng hằng năm, tại xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắc) lại diễn ra giải vật truyền thống, thu hút nhiều đô vật từ khắp nơi đến tranh tài. Đây là hoạt động thể thao, văn hóa đặc sắc của những người con Bắc Giang đã mang vào vùng đất cao nguyên này.