Báo động chất lượng an toàn thực phẩm thủy sản
Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT đã tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi pham.
Qua kiểm tra tại 35 cơ sở kinh doanh thủy sản là các chợ đầu mối, vựa hải sản, hộ bán lẻ...và lấy 47 mẫu, đã phát hiện 16 mẫu (13 mẫu cá, 1 mực, 1 sò, 1 mắm ruốc) không đạt chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản. Đa số các mẫu trên đều bị nhiễm khuẩn E.Coli, Staphylococcus aureus, Clostridium perfringens...
Ảnh minh họa |
Đối với cơ sở vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản, tùy theo mức độ sai phạm, Sở NN&PTNT đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền thực hiện xử lý, đồng thời quyết định thời hạn khắc phục và tổ chức kiểm tra lại.
Nếu cơ sở vẫn tiếp tục vi phạm, Sở NN&PTNT sẽ thông báo tới cơ quan chức năng đề nghị biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
P.V
Ý kiến bạn đọc