Multimedia Đọc Báo in

Thành lập hợp tác xã hỗ trợ sản xuất cho các hộ dân tại khu tái định cư số 1 xã Cư Elang

21:40, 07/07/2021

Chiều 6-7, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp - thủy lợi xã Cư Elang.

Hợp tác xã có nhiệm vụ quản lý, điều tiết nước tưới; quản lý hệ thống kênh, mương nội đồng; xây dựng kế hoạch sản xuất, tuyên truyền vận động người dân tổ chức sản xuất tập trung, đại trà theo kế hoạch, thời vụ; liên kết tổ chức sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, hình thành các vùng sản xuất tập trung; thực hiện một số hoạt động dịch vụ như: làm đất, thu hoạch, cung ứng giống, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... phục vụ người dân, tăng thu nhập cho các thành viên.

4234
Lãnh đạo UBND huyện Ea Kar trao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho Hợp tác xã Nông nghiệp - thủy lợi xã Cư Elang

Tính đến ngày 7-7, có 107 hộ với 515 khẩu thuộc thôn 9 và 10, xã Cư San (huyện M’Drắk) đã chuyển đến khu tái định cư số 1, xã Cư Elang (huyện Ea Kar).

Việc thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - thủy lợi xã Cư Elang giúp các hộ dân khu tái định cư số 1 và các hộ đang canh tác tại cánh đồng 132 (xã Cư Elang) sản xuất hiệu quả, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Xuân

 


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​