Multimedia Đọc Báo in

Tôn vinh hạt cà phê Việt Nam

14:25, 19/10/2017

Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ I năm 2017 sẽ được tổ chức tại TP. Đà Lạt – Lâm Đồng từ ngày 9 đến 11-12-2017.

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, giao lưu, ký kết hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ cà phê. Qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh hạt cà phê trong đời sống kinh tế - văn hóa của những địa phương có tiềm năng, thế mạnh loại cây trồng này trên địa bàn Tây Nguyên và cả nước.
      

Buôn Ma Thuột -
 Ảnh minh họa

Theo Sở Công thương, nhân dịp này các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học ở Đắk Lắk sẽ tham gia một số hoạt động chính diễn ra tại TP. Đà Lạt như: Trưng bày sản phẩm có chỉ dẫn địa lý – Cà phê Buôn Ma Thuột tại Không gian Cà phê Việt Nam; Tham dự Hội thảo quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành Cà phê Việt Nam; Tham quan mô hình sản xuất, chế biến cà phê công nghệ cao tại Lâm Đồng.
       

Hạt cà phê...
Theo Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam, hạt cà phê sẽ thu về khoảng 6 tỷ USD vào năm 2030 (ảnh minh họa)

Được biết, cuối tháng 11-2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 10-12 hằng năm làm Ngày Cà phê Việt Nam, nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp xứng đáng và to lớn của mặt hàng này, cũng như cộng đồng sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê Việt Nam.
                                                                                      

Phương Đình
 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Sáng mãi tinh thần Đồng khởi Hòa Thịnh
Từ ngọn lửa đồng khởi bùng lên cách đây 65 năm, một mạch nguồn tinh thần bền bỉ đã được hun đúc. Trải qua chiến tranh, biến động thời cuộc và đợt mưa lũ lịch sử, mạch nguồn ấy vẫn âm thầm lan tỏa, trở thành sức bật kiên cường để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh hôm nay vững vàng đổi mới, tái thiết sau thiên tai, hướng tới phát triển bền vững.