Multimedia Đọc Báo in

Lễ nhập ngũ "Học kỳ trong quân đội" lớp thanh niên năm 2024

10:14, 16/06/2024

Sáng 16/6, tại TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Lễ nhập ngũ “Học kỳ trong Quân đội” lớp thanh niên năm 2024.

Tham gia buổi lễ có gần 80 chiến sĩ tham gia “Học kỳ trong quân đội” lớp thanh niên cùng đông đảo phụ huynh đến từ nhiều huyện trên địa bàn tỉnh. 

H
Các đại biểu và chiến sĩ dâng hoa báo công tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi lễ, đại biểu cùng các chiến sĩ của lớp thanh niên đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam tiến và dâng hoa báo công tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

h
Các chiến sĩ tham dự Lễ nhập ngũ chương trình “Học kỳ trong Quân đội”.

Với chủ đề “Hành trình tự hào người Quân nhân”, chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024 lớp thanh niên sẽ diễn ra từ ngày 16/6 đến 22/6 tại Tiểu đoàn 303 (Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Tham gia chương trình, các em sẽ được tìm hiểu những kiến thức về quốc phòng – an ninh, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; huấn luyện một số nội dung quân sự trên thao trường và chế độ trong ngày; xen kẽ các chuyên đề, diễn đàn, game show, hội thi, teambuilding, chương trình cảm xúc…

h
Các chiến sĩ lên đường nhập ngũ chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban tổ chức chương trình Nguyễn Thị Thuý Hiền nhấn mạnh, “Học kỳ trong quân đội” là sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Thông qua các trải nghiệm trong chương trình sẽ giúp các chiến sĩ thay đổi suy nghĩ, nhận thức, cảm quan về cuộc sống, điều chỉnh hành động, rèn luyện tính tự lập, tinh thần đồng đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt. Qua đó góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh, trí tuệ, năng động, sáng tạo, sẵn sàng và tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.

h
Các bậc phụ huynh tặng quà và chia tay con trước giờ lên đường nhập ngũ "Học kỳ trong quân đội".

Lễ xuất ngũ chương trình “Học kỳ trong Quân đội” lớp thanh niên năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 22/6 tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh.

Huyền Diệu

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.