Multimedia Đọc Báo in

Thành lập Khu điều trị COVID-19 tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến huyện

17:52, 21/02/2022

Mới đây, tại công văn số 1212/UBND-KGVX ngày 17/2/2021, UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện, Trung tâm Y tế tuyến huyện triển khai tổ chức Khu điều trị COVID-19.

Việc tổ chức Khu điều trị COVID-19 tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến huyện trên cơ sở nguồn lực tại chỗ, sẵn có để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 1, tầng 2 theo hướng dẫn tại Quyết định số 4111/QĐ-BYT ngày 28/6/2021 của Bộ Y tế; bảo đảm đáp ứng về công tác điều trị và thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với bệnh nhân COVID-19 theo quy định hiện hành.

Việc tổ chức Khu điều trị COVID-19 phải đảm bảo không làm phát sinh thêm về tổ chức bộ máy, biên chế và không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ.

Y bác sĩ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh thăm khám cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện.
Y bác sĩ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh thăm khám cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế kiểm soát chặt chẽ các cơ sở khám chữa bệnh vừa điều trị bệnh nhân thông thường, vừa điều trị bệnh nhân COVID-19 theo mô hình cơ sở y tế 2 chức năng; tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm đến cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện ca bệnh, quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo; bảo đảm đáp ứng về giường bệnh COVID-19 tại cơ sở thu dung, điều trị tuyến huyện và giường hồi sức cấp cứu (ICU), có đủ nhân viên y tế phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm cả y tế tư nhân) sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ cao nhất. Đồng thời đảm bảo việc cung cấp ô xy y tế, chuyển tuyến kịp thời, nhất là người bệnh thuộc nhóm nguy cơ…

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.