Multimedia Đọc Báo in

Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng Giấy khen Trường Tiểu học Tô Hiệu

10:53, 20/11/2023

Sáng 20/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức trao Giấy khen tặng tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP. Buôn  Ma Thuột) và bà Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2023-2024.

Trước đó, ngày 15/11, Trường Tiểu học Tô Hiệu đã có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân về việc thay vì tặng hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ BHYT học sinh để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT được chăm sóc sức khỏe; giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các em cũng như góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

a
Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao Giấy khen tặng tập thể và cá nhân Hiệu trưởng nhà trường.

Được biết, năm học 2023-2024 Trường Tiểu học Tô Hiệu có 1.147 học sinh; trong đó hiện còn 55 học sinh vì gia đình khó khăn nên chưa tham gia BHYT. Do đó, đây là việc làm thiết thực và nhân văn của cán bộ, giáo viên nhà trường, thể hiện sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể mua BHYT. Đồng thời, còn có sức lan tỏa đến mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội để chung tay chăm lo đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ.

Sau khi gửi thư kêu gọi, đến nay nhà trường đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí được 43 thẻ BHYT. 

a
Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao kinh phí hỗ trợ nhà trường mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao số tiền 2 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức hỗ trợ nhà trường mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn.

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Những nội dung cơ bản về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam 
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh tình hình mới với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.