Multimedia Đọc Báo in

Triển khai Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông"

17:59, 07/12/2023

Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức chủ quyền quốc gia, dân tộc, Tỉnh Đoàn đã triển khai Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” đến các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh, với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn sẽ thực hiện các chỉ tiêu cụ thể: Năm 2023, có 100% trụ sở các cơ quan chuyên trách, các đơn vị sự nghiệp, các thiết chế do đoàn quản lý; các phòng truyền thống, phòng sinh hoạt của đoàn, hội, đội; 100% phòng làm việc của cán bộ đoàn, hội, đội cấp tỉnh, cấp cơ sở treo bản đồ Việt Nam.

Bí thư
 Đại diện Trung ương Đoàn trao tặng bản đồ Việt Nam cho Tỉnh Đoàn các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Năm 2024, phấn đấu 100% chi đoàn, chi hội, chi đội; các không gian sinh hoạt chung của các chi hội, CLB, tổ, đội, nhóm thuộc Hội LHTN; phòng sinh hoạt cộng đồng ở các xã, phường, thị trấn. Năm 2025, treo bản đồ tại các cơ sở giáo dục khu vực ngoài công lập; trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh...

Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn phát động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng. Đây cũng là sự chuẩn bị sớm hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Để lan toả cuộc vận động, Trung ương Đoàn cũng vừa trao tặng 1.500 bản đồ Việt Nam cho Đoàn các tỉnh Tây Nguyên (gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng).

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc