Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Tập huấn triển khai “Tuần lễ làm mẹ an toàn”

17:51, 29/09/2023

Tham gia lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ y tế làm công trác truyền thông và chăm sóc sức khỏe sinh sản của các trạm y tế; cán bộ Hội phụ nữ của 11 xã thuộc Dự án và cán bộ truyền thông Trung tâm y tế huyện.

Học viên tham gia tập huấn  Tuần lễ Làm mẹ an toàn
Học viên tham gia tập huấn "Tuần lễ làm mẹ an toàn". 

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung: khái niệm và mô hình truyền thông về các dịch vụ liên quan đến làm mẹ an toàn; phương pháp truyền thông về sức khỏe sinh sản; thực hành một số hình thức truyền thông... Qua đó nhằm giúp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn hoạt động truyền thông về “Làm mẹ an toàn” của cán bộ y tế cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về “Làm mẹ an toàn”, tuyên truyền người dân trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em ở các vùng khó khăn giảm sự khác biệt về sức khỏe dinh dưỡng, tử vong mẹ, tử vong trẻ giữa các vùng miền núi hướng tới mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, “Tuần lễ làm mẹ an toàn” được tổ chức từ ngày 1 - 7/10 với mục tiêu mỗi trạm y tế thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tổ chức ít nhất 1 hoạt động truyền thông về “Làm mẹ an toàn”; cung cấp thông tin về “Làm mẹ an toàn” cho 100% phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh có mặt tại địa phương; cung cấp thông tin về “Làm mẹ an toàn” cho ít nhất 30% số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của xã, 30% số gia đình, đặt biệt là người chồng của phụ nữ mang thai và sau sinh tại xã.

 Lệ Thương

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.