Multimedia Đọc Báo in

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2023

16:56, 30/08/2023

Chiều 30/8, tại Trại giam Đắk Tân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trại giam Đắk Tân tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Chương trình có sự tham gia của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cán bộ Trại giam Đắk Tân; đoàn viên, thanh niên huyện M’Đrắk cùng 200 thanh niên đang cải tạo tại Trại giam Đắk Tân.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phan Thị Trinh phát biểu tại chương trình.
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phan Thị Trinh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phan Thị Trinh nhấn mạnh, xác định chăm lo, giáo dục thanh thiếu niên là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, trong thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng môi trường lành mạnh để thanh thiếu niên có điều kiện phát triển toàn diện.

Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội, phát huy vai trò nòng cốt của Hội LHTN Việt Nam các cấp trong công tác phối hợp giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên tại trại giam Đắk Tân; góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong các trại giam, giúp phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội, tạo hành trang tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù.

Đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Trại giam Đắk Tân 1 tủ sách “Vườn ươm cuộc sống”.
Đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Trại giam Đắk Tân tủ sách “Vườn ươm cuộc sống”.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp tục huy động sự tham gia của các doanh nhân, doanh nghiệp và các đơn vị sở ngành trong việc hỗ trợ hướng nghiệp, dạy nghề và tiếp nhận những phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù được vào làm việc tại công ty, doanh nghiệp để ổn định cuộc sống, tránh tái phạm tội. Đồng thời, tăng cường phối hợp chỉ đạo, kiểm tra hơn nữa công tác hỗ trợ của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tham gia giúp đỡ, theo dõi và hỗ trợ thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng. 

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Trại giam Đắk Tân 1 tủ sách “Vườn ươm cuộc sống”, trong đó có hơn 400 đầu sách với các loại sách về ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị và cán bộ chiến sĩ, phạm nhân trại giam Đắk Tân giao lưu bóng chuyền.
Đoàn viên thanh niên các đơn vị và cán bộ chiến sĩ, phạm nhân trại giam Đắk Tân giao lưu bóng chuyền.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên thanh niên các đơn vị và cán bộ chiến sĩ, phạm nhân trại giam Đắk Tân đã cùng giao lưu văn nghệ, thể thao.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2023 tại trại giam Đắk Tân là một trong những nội dung cụ thể hóa chương trình số 547/CTPH, ngày 22/12/2021 của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Trại giam Đắk Trung và Trại giam Đắk Tân về “Chương trình phối hợp giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025”.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.