Multimedia Đọc Báo in

744 học sinh dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2022 - 2023

10:31, 29/03/2023

Sáng 29/3, tại Trường THPT buôn Ma Thuột, Sở GD-ĐT tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2022 - 2023.

Tham gia kỳ thi có 744 thí sinh (675 em lớp 9; 66 em lớp 8; 3 em lớp 7) là học sinh các trường THCS và trường liên cấp trong đó có cấp THCS trên toàn tỉnh.

Các thí sinh tham gia thi ở 11 môn gồm: Địa lý, Giáo dục công dân, Hoá học, Lịch sử, Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Toán học, Vật lý.

học sinh
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Nội dung thi nằm trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS. Hình thức thi: tất cả các môn thi theo hình thức tự luận; riêng các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học nội dung thi có câu hỏi về lý thuyết thực hành; môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính; môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp có thêm phần thi nghe hiểu.

Được biết, đây là hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở từng môn học; tạo tiền đề để các trường và ngành giáo dục địa phương lựa chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp khu vực, quốc gia trong thời gian tới.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.